Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến nâng cao năng xuất, chất lượng

 Đoàn nghiệm thu khảo sát hoạt động của máy cắt hai đầu tại Công ty TNHH SX–TM Hoàng Gia.

Đoàn nghiệm thu khảo sát hoạt động của máy cắt hai đầu tại Công ty TNHH SX–TM Hoàng Gia.


Sáng 15-7, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh (Sở Công thương) tổ chức nghiệm thu 2 đề án khuyến công “Máy cắt hai đầu” cho Công ty TNHH SX-TM Hoàng Gia (phường Long Toàn, TP.Bà Rịa) và “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất ba lô, túi xách” cho Công ty TNHH SX-DV-TM Vân Nam (phường Long Hương, TP.Bà Rịa). 

Từ tháng 6-2016, Công ty TNHH SX–TM Hoàng Gia đã đầu tư máy cắt hai đầu với nhãn hiệu Model DC 421 mới 100%, xuất xứ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng giá trị của thiết bị này 420 triệu đồng, trong đó Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh hỗ trợ 180 triệu đồng. Dự án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất ba lô, túi xách” được Công ty TNHH SX-DV-TM Vân Nam đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất ba lô, túi xách với nhãn hiệu SPS/F-3020-20 mới 100%, xuất xứ Hàn Quốc, tổng giá trị của thiết bị 351 triệu đồng, trong đó Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh hỗ trợ 157,5 triệu đồng. Thiết bị này giúp DN tăng năng suất sản xuất sản phẩm ba lô, túi xách từ 5.000 sản phẩm lên 15.000 sản phẩm/ngày. Máy được lập trình điện tử giúp tạo ra sản phẩm đẹp, có độ chi tiết chính xác cao mà những máy cũ không làm được.

Theo đánh giá của Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, việc triển khai các đề án khuyến công đã hỗ trợ DN nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp và thu nhập của người lao động.

Theo khuyencong.baria-vungtau.gov.vn